Tìm công việc mới trong khi vẫn tiếp tục công việc hiện tại

Tìm công việc mới trong khi vẫn tiếp tục công việc hiện tại

Những người đang làm việc có nhiều cơ hội được thuê hơn so với những người thất nghiệp, do đó nếu bạn đang có suy nghĩ chuyển đổi công việc, tốt hơn hết là nên bắt đầu viết cv xin việc mới trong khi vẫn đang làm việc.

 

Cần có sự khéo léo trong quá trình tìm việc khi bạn đang làm việc ở một công ty khác, dĩ nhiên là bạn không muốn sếp biết được điều này, bởi vì nếu sếp phát hiện ra có thể vị trí của bạn sẽ được thay thế ngay lập tức, trong khi bạn cũng không chắc là sẽ tìm việc thành công.

 

Tất nhiên là bạn không muốn mất việc trước khi tìm được một công việc mới. Sau đây là một số điểm bạn cần lưu ý nếu bạn muốn tìm công việc mới khi vẫn chưa kết thúc công việc hiện tại.

 

Không nên chia sẻ với đồng nghiệp về kế hoạch rời khỏi công ty.

Bởi vì bạn không biết chắc ai trong số họ có thể giữ được bí mật, đừng tiết lộ với bất kỳ ai, đừng nói về nó.

 

Không sử dụng các thiết bị của công ty để tìm việc.

Điện thoại và email chỉ sử dụng trong công ty , và một số thiết bị khác thường được theo dõi, vì vậy không nên sử dụng chúng trước khi bị bắt quả tang.

 

Sử dụng số điện thoại và email cá nhân để tìm việc

Đừng sử dụng thời gian của công ry để tìm việc, cũng giống như việc sử dụng cơ sở vật chất, chỉ nên tập trung tìm việc trong thời gian nghỉ ngơi, ăn trưa hoặc ngày nghi  , Công ty đang trả lương để làm việc cho họ, do đó phân bổ thời gian của bạn sao cho hợp lý.

 

Không sử dụng các nguồn vật chất của công ty. Sử dụng máy in ở nhà để in resume, thư xin việc, đừng sử dụng giấy in ở văn phòng, gửi bằng thư cá nhân không sử dụng dịch vụ bưu phí của công ty. Không nên để công ty hiện tại phải trả chi phí tìm việc của bạn.

 

Đừng thực hiện các cuộc gọi liên quan đến tìm việc ở trong văn phòng. Nên giữ khoảng cách để những đồng nghiệp xung quanh không nghe được cuộc thoại của bạn khi nhận bất kỳ cuộc gọi nào từ các nhà tuyển dụng.

 

Sắp xếp lịch phỏng vấn khi bạn không làm việc. Bất cứ khi nào có thể, sắp xếp cuộc phỏng vấn trong thời gian nghỉ, giờ ăn trưa, trước hoặc sau giờ làm việc nếu bạn không thể xin phép ra ngoài trong giờ làm việc, hoặc có thể xin nghỉ phép vì lý do cá nhân chỉ nên giới hạn một ngày nghỉ để không làm Sếp của bạn nghi ngờ.

 

Nên cẩn thận về cách ăn mặc. Nếu thường ngày bạn chỉ mặc trang phục đơn giản đi làm, sau đó đột nhiên trở lại văn phòng với trang phục cho buổi phỏng vấn Sếp của bạn sẽ hoài nghi điều gì đó đang xảy ra. Bạn nên có kế hoạch làm thế nào để thay đổi trang phục nhanh chóng, tránh sự chú ý về việc bạn tìm việc bên ngoài.

 

Tất cả chúng ta đều có lý do để rời bỏ công việc, chuyển đổi từ công ty này sang công ty khác. Bất kể chuyện gì xảy ra, hãy công bằng với công ty hiện tại ngay cả khi bạn đang có suy nghĩ nghỉ việc ở đây, đừng qua cầu rút ván bởi vì bạn có thể sẽ quay lại công ty vào một thời điểm nào đó, chúng ta không thể biết trước điều gì cả.

 

Khi bạn tìm việc thành công, nên thông báo cho công ty biết về kế hoạch chuyển việc sớm để họ tìm người thay thế, đảm bảo hiệu quả công việc.

 

Nếu bạn đã có kinh nghiệm chuyển việc, chúng tôi cũng muốn biết câu chuyện của bạn, bạn đã nộp hồ sơ tìm công việc khác như thế nào trong khi vẫn đang làm việc. Hay chia sẻ ý kiến của bạn trong phần bình luận bên dưới.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *