Sáu cách tích cực để tìm một công việc

Sáu cách tích cực để tìm một công việc

Tôi sẽ không bắt đầu bài này bằng cách viết một cái gì đó về nền kinh tế hiện nay khó khăn như thế nào. Trong tháng này có lẽ tôi đã viết ít nhất mười bài báo bắt đầu với vấn đề tương tự. Tôi cũng sẽ không nói về khó khăn để tìm một công việc trong điều kiện kinh tế hiện nay. Điều này không có gì phải ngạc nhiên mà bạn cần tôi chỉ ra.

 

Thay vào đó, ngay lập tức tôi sẽ viết về một số cách tích cực bạn có thể tìm kiếm một công việc tại thời điểm “rối rắm” này. Cơ hội tìm thấy một công việc tốt bây giờ hoàn toàn phụ thuộc vào cách bạn cố gắng và sáng tạo  để tìm việc. Ah cũng không hoàn toàn phụ thuộc bởi vì có những người (Tôi biết nhiều bạn) đã rất cố gắng, dùng tất cả các cách có thể nhưng vẫn không tìm được việc. Tuy nhiên, với sự nỗ lực nhiều hơn nhiều khả năng bạn sẽ may mắn tìm được việc.

 

Bạn sẽ không bao giờ có được công việc mà bạn không ứng tuyển. Ở một khía cạnh khác, bạn cũng không nên lãng phí thời gian để nộp đơn vào một công việc mà bạn gần như không đáp ứng đủ năng lực. Tôi là một người lạc quan và yếu thế nhưng có một số công việc mà bạn sẽ không bao giờ có được. Nếu bạn không có bằng kỹ sư thì bạn không thể tìm được một công việc trong ngành kỹ thuật. Hãy ghi nhận những lời khuyên có giá trị này, nó không đảm bảo bạn có thể tìm cho mình một công việc nhưng chúng cũng giúp cải thiện tình hình.

 

Lời khuyên 1 – Lộ diện!

Woody Allen nói rằng 80% của sự thành công là hành động. Ý ông muốn nói là bạn không đạt được bất cứ điều gì nếu chỉ ở nhà và không cố gắng. Chúng tôi sử dụng câu này là muốn nói đến việc bạn không nên chỉ ngồi ở nhà sử máy tính để gửi hồ sơ đi và chờ đợi các tuyển dụng phản hồi lại.

 

Hãy thử gọi đến nơi bạn đang nộp đơn và nói chuyện với một ai đó. Hỏi xem bạn có thể đến gặp trực tiếp ai để nói chuyện! Bạn đâu có mất gì phải không nào?

 

Nếu bạn ăn mặc phù hợp, có sự chuẩn bị, sau đó bạn có thể thấy bản thân gây ấn tượng với đúng đối tượng. Hãy chắc chắn rằng hàm răng sạch, sáng bóng, trang phục được ủi, đi đứng chuyên nghiệp trước đại diện phòng nhân sự hoặc thậm chí cả nhân viên lễ tân.

 

Nhân viên tiếp tân “tống” bạn ra ngoài và nói rằng ông chủ không có thời gian tiếp bạn, có thể đề cập tên bạn đến những người khác hoặc giữ lại hồ sơ của bạn. Bạn không bao giờ biết được – Điều này hoàn toàn có thể xảy ra.

 

Hãy đặt mình vào vị trí của người tuyển dụng, thử tưởng tượng bạn đang vất vả với rất nhiều hồ sơ gửi qua email hoặc tệ hơn bạn có một chồng hồ sơ tẻ nhạt nằm trên bàn làm việc, và bạn có trách nhiệm thiết lập một số cuộc phỏng vấn và tìm đúng người cho công.

 

Bây giờ hãy hình dung bạn đi ra khỏi văn phòng, đến gặp trợ lý hay thư ký của mình, hỏi cô ấy những gì đang xảy ra và bất cứ điều gì bạn cần biết. Thư ký của bạn nói, “ah, ông chủ, có một người đến nói rằng họ đã quan tâm đến công việc.” Và cô đưa cho bạn bộ hồ sơ. Trình độ chuyên môn trông khá tốt, sơ yếu lý lịch đẹp, có một lá thư xin việc với lời lẽ đanh thép.

 

Sau đó, bạn có thể nói (như ông chủ), người này có vẻ khá tốt, nên thiết lập một cuộc phỏng vấn hoặc bạn có thể lấy hồ sơ và mang nó trở lại văn phòng, đặt nó trên chồng hồ sơ. Bạn biết rằng người đến để dò hỏi về công việc là người thực sự muốn công việc. Điều này làm cho mọi thứ dễ dàng hơn cho người phụ trách. Đó chính xác là những gì họ đang tìm kiếm.

 

Lời khuyên 2 – Hoàn toàn trung thực về bằng cấp và điểm mạnh của bạn

Điều này thường không được chú ý tới. Chúng ta luôn muốn vẽ nên những điều tốt nhất về bản thân trong bộ hồ sơ và trong cuộc phỏng vấn, nhưng đã bao giờ bạn thực sự thành thật về những thiếu sót của mình?

 

Tôi nghĩ rằng điều này có thể giúp người phỏng vấn hoặc người đọc đơn xin việc thấy rằng bạn thực sự quan tâm phát triển vị trí này. Ý của tôi là họ sẽ thấy rằng bạn là người trung thực và nhiệt tình về cơ hội này bởi vì bạn đang trình bày rõ kế hoạch của mình, và hãy nhìn đây là những gì tôi có thể làm cho bạn và đây là những gì tôi chưa làm được nhưng tôi sẵn sang học hỏi và làm việc cật lực.

 

Thay vì lúng túng nói về một kỹ năng mà bạn hoàn toàn không có, nên chuyển tập trung vào thực tế là những gì thuộc sở trường của bạn và đã làm tốt. Nào hãy làm điều đó.

 

Lời khuyên 3 – Hãy gọi điện cho người của công ty bạn ứng tuyển và mời họ ăn trưa.

Giả sử bạn muốn có một công việc trong một công ty quảng cáo, tìm trên Google, LinkedIn, Twitter, Facebook, hoặc website công ty một số người và thông tin liên lạc của họ. Hãy gọi cho những người này và xem xem họ có muốn một bữa trưa miễn phí để đổi lấy một số thông tin nội bộ về hoạt động tuyển dụng của công ty.

 

Trong thời đại mạng xã hội phát triển với tốc độ cao, điều này là phổ biến hơn bạn có thể nghĩ. Bạn có thể tìm được một số người hoặc một số thông tin có thể giúp bạn có được cách vào công ty. Thậm chí người này có thể tiến cử, giới thiệu bạn. Hãy thử và cho tôi biết nếu công việc này dành cho bạn.

 

Lời khuyên 4 – Gọi cho những người mà bạn biết và tìm hiểu về các cơ hội

Ít nhất là đối với tôi, thường không nhờ vả bạn bè nhiều- tôi chỉ đùa ở đây thôi. Hãy tích cực hỏi bạn bè, bà con họ hàng nếu họ biết bất kỳ cơ hội việc làm nào. Hãy gọi cho người bạn cùng phòng thời đại học của bạn, hỏi họ hoặc thông qua bạn bè của họ để chỉ cho bạn hướng đi đúng. Hãy sẵn sàng để hành động – nếu ai đó cung cấp cho bạn số điện thoại của một người bạn nên gọi điện thoại thì hãy liên lạc với họ càng sớm càng tốt. Đừng lưỡng lự, do dự về năng lực, khả năng của bạn nếu công việc này đúng là dành cho bạn. Hãy hành động ngay thôi.

 

Lời khuyên 5- Đừng bị “khớp” bởi công việc đăng tuyển yêu cầu quá cao.

Nhiều người có thể bị “khớp” khi một tin tuyển dụng được đăng trên website cho biết công ty đang tìm kiếm một người có 5 năm kinh nghiệm cho một công việc cụ thể hoặc yêu cầu nhất định về bằng cấp, trình độ. Bạn có thể nhụt chí, đóng trình duyệt và tìm một chai scotch hoặc ít nhất là một chai Dr.Pepper để uống. Nhưng, bạn nên suy nghĩ về việc nộp hồ sơ cho công việc đó. Hãy để tôi nói cho bạn biết lý do tại sao.

 

Tất nhiên các công ty muốn người có mười năm kinh nghiệm, muốn “siêu nhân” bước vào cửa, chiếm một chỗ ngồi trong một phòng nhỏ, và mang về những khách hàng mới và lợi nhuận nhiều hơn. Vì vậy, họ sẽ yêu cầu rất nhiều phải không nào? Tất cả ý tôi muốn nói là không nên vội đi tới kết luận rằng bạn không đủ điều kiện cho công việc nếu bạn biết bạn xứng đáng bởi vì không đời nào công ty đòi hỏi vậy.

 

Lời khuyên 6 – Tìm hiểu những thứ bạn cần biết để có được công việc.

Giả sử bạn đang tìm một công việc như Trợ lý, có thể bạn thật sự giỏi về kỹ năng trả lời điện thoại, giải quyết các cuộc họp theo kế hoạch, linh hoạt xử lý tất cả những vấn đề phát sinh khác nhau trong cuộc họp nhưng bạn không biết chút gì về Excel hay powerpoint. Lời khuyên của tôi là bạn nên đi đến thư viện, ngồi xuống và bắt đầu đọc về excel hay powerpoint.

 

Hoặc có thể là công việc sẽ yêu cầu kinh nghiệm về Facebook hay blog (cái này khá phổ biến trong nhiều loại công việc khác nhau), nhưng bạn chưa bao giờ viết blog và chưa bao giờ cập nhật trạng thái của bạn.

 

Thay vì lướt xem các quảng cáo và tìm cái gì đó vui vui, ngộ nghĩnh để xem trên Youtube, bạn nên vào Facebook và đăng ký một tài khoản. Chơi với nó khoảng một giờ, thêm bạn bè, xem một vài trang nổi tiếng và bây giờ bạn đã có kinh nghiệm với Facebook. Tiếp theo vào Blogger.com, chọn một tên miền, mở nó lên, viết một bài và giờ bạn là blogger.

 

Chỉ cần nghiên cứu cách để thực hiện một trong những khía cạnh công việc yêu cầu mà bạn chưa biết. Điều này sẽ đưa bạn từng bước một tiến gần hơn tới công việc đó. Mọi người đều làm được mà. Bí quyết thực hiện các bước này là hãy cảm thấy hào hứng học một cái gì đó mới và bạn đạt được một kỹ năng mới nữa. Cố lên! Và thật vui vẻ khi thực hiện nhé.

 

Hãy cho tôi biết cách tìm việc của bạn cũng như sử dụng một trong những cách thức này (nếu có) đã giúp bạn hoặc truyền cảm hứng cho bạn. Hãy thêm các phương thức tìm việc tích cực của bản thân bạn trong mục bình luận. Tôi rất hứng thú để nghe chia sẻ về kinh nghiệm của bạn. Chúc may mắn!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *