Những lời khuyên khi làm việc với chuyên viên tuyển dụng

5 BÍ MẬT ĐỂ LÀM VIỆC VỚI CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN TUYỂN DỤNG

Tìm hiểu cách làm việc với chuyên viên tư vấn tuyển dụng như một lợi thế của bạn.

Bất kỳ người nào từng mất việc đều biết rằng tìm việc quả là một kỳ công khi xác định chức vụ bạn quan tâm và nhà tuyển dụng  đáng tin cậy mà bạn muốn ứng tuyển. Trên thực tế, đó có thể là một vấn đề gây nản lòng và bực bội, đặc biệt nếu đã tìm kiếm việc trong một thời gian dài. Tranh thủ sự hỗ trợ của một chuyên viên tư vấn tuyển dụng có thể giảm bớt một số áp lực, giúp bạn đạt được mục tiêu nhắm tới những cơ hội hứa hẹn nhất.

1. Đôi khi đó là những người bạn biết

Những chuyên viên tư vấn tuyển dụng chuyên nghiệp có những mạng lưới kết nối, liên lạc sâu rộng với một loạt các công ty và các ngành công nghiệp, trong khi bạn đang cần mẫn lùng sục các quảng cáo trên báo và Internet, họ có thể phát hiện ra tiềm năng và vị trí tuyển dụng đã không được quảng cáo hoặc thậm chí không được công bố, điều này  đem lại cho bạn một lợi thế hơn so với những người tìm việc chỉ dựa vào những thông tin được đăng tải trong phạm vi công cộng. Nhà tuyển dụng cũng có thể làm việc như là nhà cố vấn nghề nghiệp. Ví dụ, ở Louisville, Ky – một nhà tư vấn tuyển dụng của Robert Half International (*) gần đây đã hợp tác với một chuyên gia công nghệ thông tin, mặc dù có vài năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này nhưng anh đã không thể tạo ra bất kỳ cuộc phỏng vấn việc làm nào đáng chú ý. Chuyên viên này đã giúp anh ấy viết lại sơ yếu lý lịch của mình tốt hơn,  làm nổi bật kinh nghiệm về servers và the .NET platform, ngay lập tức thu hút sự quan tâm từ các công ty  tuyển dụng. Thêm vào đó để chọn lọc những thông tin, tài liệu tốt nhất cho hồ sư ứng tuyển, những chuyên viên tư vấn có tay nghề cao có thể  hướng dẫn tất cả mọi thứ từ việc trả lời các câu hỏi phỏng vấn khó, đến đàm phán lương, phúc lợi tốt nhất, hoặc ăn mặc như thế nào cho ngày đầu làm việc của bạn. Họ cũng có thể giúp bạn tìm ra bước ngoặc nghề nghiệp và khám phá các lĩnh vực mới.

2. Không phải tất cả các chuyên viên tư vấn tuyển dụng đều như nhau

Khi lựa chọn một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, điều quan trọng là người đó phải là một chuyên gia trong lĩnh vực của mình.Ví dụ, nếu bạn đang hy vọng tìm việc kế toán, một người có kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán và tài chính thì mới  hiểu nhu cầu, tình trạng của bạn cũng như sự mong đợi của nhà tuyển dụng tiềm năng. Hãy nhờ bạn bè hoặc đồng nghiệp giới thiệu. Cũng nên xem xét việc liên lạc với một số chuyên viên tuyển dụng trong lĩnh vực của bạn để đánh giá các mối quan hệ mà  bạn có. Trên tất cả, bạn phải thoải mái với người mà bạn đã chọn hợp tác và tin tưởng người đó là sự lựa chọn tốt nhất đối với bạn. Ngoài ra, hãy nhớ rằng bạn  nhận được sự hỗ trợ miễn phí từ các chuyên viên tư vấn tuyển dụng. Những người này được trả một khoản phí từ các công ty để tìm ra các ứng cử viên đủ tiêu chuẩn, nên nghi ngờ bất kỳ chuyên viên tư vấn tuyển dụng nào yêu cầu bạn phải trả tiền cho dịch vụ tìm kiếm việc làm.

3. Biết càng nhiều thông tin  càng tốt

Khi gặp một chuyên viên tư vấn tuyển dụng trong lần đầu tiên, nên cởi mở và trung thực về nền tảng, kinh nghiệm và nguyện vọng nghề nghiệp của bạn. Anh ấy/ cố ấy cần phải biết nhiều thông tin về nghề nghiệp để có thể tìm vị trí phù hợp với bạn. Bạn đang tìm kiếm một vị trí  kế toán thuế trong công ty đại chúng hay tư nhân? Mức lươg mong đợi của bạn? Bạn có thích làm việc cho một công ty lớn hay nhỏ? Bạn có sẵn sàng đi công tác? Các thông tin bạn cung cấp có thể gợi ý cho chuyên viên tư vấn những  vị trí hứa hẹn hoặc con đường sự nghiệp mà bạn đã không xem xét trước đó. Bạn cũng nên tiết lộ các  khía cạnh khác trong quá trình làm việc của bạn có thể tạo ra mối quan tâm từ nhà tuyển dụng tiềm năng, chẳng hạn như một thời gian dài thất nghiệp hoặc thời gian nghỉ việc. Các thông tin bạn đưa ra càng nhiều càng dễ dàng cho chuyên viên tư vấn hỗ trợ bạn.

4. Theo dõi, theo dõi và theo dõi

Sau mỗi cuộc phỏng vấn được sắp xếp bởi chuyên viên tư vấn tuyển dụng của bạn, hãy gọi để cho họ biết tình hình của cuộc phỏng vấn như thế nào. Thông tin phản hồi của bạn có thể được tận dụng trong quá trình theo dõi, liên lạc với công ty sử dụng lao động. Điều này có thể mở đường cho một cuộc phỏng vấn thứ hai hoặc cuối cùng.  Theo cách này, bạn cũng có thể thu được những giá trị sâu sắc từ các kỹ năng phỏng vấn và biết những mối quan tâm của nhà tuyển dụng. Trong suốt quá trình hợp tác này hãy thẳng thắn, truyền tải những sự thay đổi, mong muốn về sự nghiệp của bạn. Nếu bạn đang phỏng vấn cho công việc khác mà bạn đã tự thiết lập hãy cho chuyên viên tư vấn tuyển dụng của bạn biết, họ có thể có những kết nối với công ty đó và giúp bạn có được vị trí này.

5. Kiên nhẫn

Mặc dù sử dụng các dịch vụ của một chuyên viên tư vấn tuyển dụng giỏi có thể gia tăng đáng kể lợi thế của bạn trong quá trình tìm việc, mặc dù vậy các chuyên gia tư vấn thành công nhất cũng cần thời gian để tìm vị trí phù hợp nhất cho những người tìm việc mà họ đại diện vì vậy bạn không được nản lòng. Những chuyên viên này luôn có nguồn việc làm liên tục và có thể đột nhiên phát hiện ra một cơ hội phù hợp với bạn. Nếu bạn muốn cập nhật tình hình, đừng ngại gọi cho họ, kiểm tra, liên lạc với họ thường xuyên để đảm bảo cả hai vẫn tập trung vào các cơ hội tốt nhất cho bạn. Một chuyên viên tư vấn tuyển dụng xuất sắc có thể giúp bạn tìm được công việc phù hợp nhanh hơn và mở ra nhiều cơ hội mới. Bằng cách nghiên cứu các doanh nghiệp và duy trì sự liên lạc, bạn sẽ có được công việc phù hợp nhất với mình.

 

(*) Robert Half International là công ty nhân sự hàng đầu thế giới với mạng lưới toàn cầu hơn 330 văn phòng trên khắp Bắc Mỹ, châu Âu, Australia và New Zealand.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *