Những lời khuyên hữu ích cho người tìm việc.

mim-cuoi-trong-cong-viecTìm kiếm công việc trong nền kinh tế khó khăn hiện nay có thể nói là một nhiệm vụ dễ khiến mọi người nản chí. Bạn dễ dàng bị nản lòng và từ bỏ bởi câu hỏi: Nơi nào để bắt đầu? Vị trí mà bạn tìm được chính mình và yêu thích. Bài viết này được viết dành cho bạn.

Những lời khuyên  của chuyên gia dưới đây sẽ giúp ít nhiều cho bạn:

Hãy suy nghĩ về những gì mà bạn có thể đóng góp cho công ty. Tất nhiên, bạn muốn có một công việc để làm nhưng bạn phải cung cấp những giá trị cho công việc đó. Đó là lý do tại sao bạn nên đưa ra một bản tóm tắt ngắn gọn về những gì bạn có thể làm cho công ty bạn phỏng vấn. Đây là cách thông minh cho thấy bạn quan tâm đóng góp cho công ty.

Hãy hỏi bạn bè hoặc ba mẹ để được chia sẻ về những gì họ đã làm để tìm được việc. Đôi khi bạn kết hợp sử dụng công nghệ mới trong quá trình tìm việc. Ngoài ra bạn cũng có thể nhờ những mối quan hệ này để kết nối với những cá nhân hoặc công ty cụ thể khi mà bạn đang cố gắng tìm việc.

Đừng đánh giá thấp sức mạnh của lời cảm ơn sau một cuộc phỏng vấn. Nó không phải là những lời hoa mỹ, dài dòng mà đơn giản là lời cảm ơn vì nhà tuyển dụng đã dành thời gian và sự quan tâm đến bạn. Lời cảm ơn này cho thấy bạn đánh giá cao những cá nhân đã phỏng vấn bạn cũng như chứng minh rằng bạn sẵn sàng toàn tâm cho công việc.

Những người nhiều kinh nghiệm có thể có nhiều lợi thế hơn bằng việc sử dụng resume (bản tóm tắt quá trình làm việc) chức năng  so với resume theo trình tự thời gian. Resume chức năng nêu bật những kinh nghiệm chuyên ngành và thành tích đạt ngay từ đầu chứ không phải liệt kê tất cả kinh nghiệm, thành tích theo trình tự thời gian. Bạn có thể tạo vài resume chức năng phù hợp nhắm đến những công việc khác nhau.

Hãy nhớ rằng việc tìm kiếm một công việc tốt có thể mất một khoảng thời gian. Đừng bỏ cuộc nếu bạn chưa tìm thấy những gì bạn muốn. Những gì trải qua trong quá trình tìm việc cho dù đó chưa phải là công việc như ý cũng giúp ích để bạn tìm được công việc tốt hơn.

Luôn mỉm cười trong công việc. Nếu bạn thuộc dạng người luôn nói những điều tiêu cực, bạn sẽ thấy rằng vài người sẽ quay lưng lại với bạn khi bạn thật sự cần. Lời khuyên là mỗi ngày hãy nhìn vào những khía cạnh tích cực và bạn sẽ thấy được tác dụng của nó trong công sở.

Một trong những thứ tồi tệ nhất là bạn đến trễ cuộc phỏng vấn. Do đó bạn nên tìm hiểu về địa điểm, đường xá, xe cộ…và tốt nhất bạn nên đến điểm phỏng vấn trước để xác định nên đi như thế nào để đến chỗ hẹn đúng giờ.

Có nhiều loại resume khác nhau và mỗi loại sẽ tương ứng với từng vị trí nhất định, hãy tìm hiểu loại resume phù hợp với nhu cầu của bản thân. Ví dụ bạn muốn tìm việc trái ngành thì có thể viết resume dựa trên các kỹ năng. Resume phù hợp sẽ làm nổi bật những điều thích hợp nhất, và giúp bạn có được cuộc phỏng vấn.

Thật không quá khi nói rằng: cố gắng tìm việc trong thị trường việc làm ngày nay có thể làm cho những người có thói quen viết resume dài dòng, lan man, chưa xúc tích cảm thấy không được đảm bảo để có được công việc tốt. Nhưng với một kế hoạch hành động rõ ràng và sử dụng một số lời khuyên hữu ích, bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để tìm công việc mong muốn.

Chúng tôi chúc bạn thành công!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *