Những lời khuyên để quản lý tài chính cá nhân

Những lời khuyên để quản lý tài chính cá nhân

Thật là tốt khi bạn quyết tâm cải thiện tình hình tài chính của mình.  Mặc dù có nhiều thông tin sai lệch nhưng đừng lo lắng bởi vì những lời khuyên về tài chính cá nhân sẽ có ở đây. Bên dưới là vài lời khuyên sẽ giúp bạn bắt đầu và tổ chức lại để cải thiện toàn diện tình hình tài chính của mình

 

Cuốn sổ chi tiêu được quản lý tốt và chính xác là một phần quan trọng của kế hoạch tài chính. Ngay khi bạn nhận được các hóa đơn, biên lai, giấy tờ tài chính hãy lưu giữ chúng vào các thư mục nhất định và dễ dàng tìm kiếm khi cần.

 

Một mẹo quản lý tài chính tốt nữa là khi đi mua sắm hãy đi cùng với bạn bè hoặc người thân biết tiết kiệm. Những người này rất là tỉnh táo và sẽ ngăn bạn cho những lần chi tiền quá trớn và khi đó bạn sẽ ngạc nhiên về số tiền mà bạn tiết kiệm được.

 

Nếu bạn đang cần một ít tiền khẩn cấp, nên xem xét bán một hoặc hai món đồ gì đó hơn là vay dài hạn hoặc mượn tiền của bạn bè. Thử nghĩ xem bạn có thật sự cần một cái TV trong phòng ngủ và một cái phòng khách? Hay bạn đã mua một cái tủ lạnh đắt nhất của cửa hàng ? Bạn có thể bán vài thứ để có số tiền khẩn cấp đó.

 

Nên mua một gói bảo hiểm trọn đời. Hãy so sánh các lựa chọn khác nhau, có kế hoạch mua sớm và an tâm với mức lãi suất hấp dẫn. Hãy chắc chắn rằng lợi tức hằng năm của gói bảo hiểm có thể giúp bạn trang trải các chi phí nhất định, chẳng hạn như thuế bất động sản. Nếu cần thì nên nâng cấp gói bảo hiểm.

 

Trong nền kinh tế hiện này, rất nhiều người không có việc làm hoặc bị trả lương thấp, có thể bạn cần phải sống với ngân sách ít hơn so với thường lệ. Làm việc chăm chỉ với chi phí cắt giảm và sự mong đợi trả lương trong thời gian dài khi bạn làm việc trong suốt thời kỳ suy thoái kinh tế này mà không phát sinh thêm các khoản nợ, nhưng phải tiết kiệm để bù đắp.

 

Khi đang cố gắng để sắp xếp lại tài chính của mình, bạn nên xây dựng các quỹ, các khoản chi tiêu để tạo sự cân bằng. Khi bạn vượt quá ngân sách dự tính bao gồm các khoản giải trí, bạn cần đảm bảo bạn vẫn còn số dư tài khoản tối thiểu. Thứ hai, nó cho thấy bạn chi tiêu hợp lý, và có sẵn một khoảng ngân sách dành cho hoạt động giải trí.

 

Thế nào, những mẹo trên thật là có ích phải không?  Đó là những thông tin đáng để đọc qua và suy nghĩ, nhưng ít nhất bạn cũng biết phải làm gì và bắt đầu từ đâu với tình hình tài chính của mình. Ngoài ra bạn cũng có thể xem lại những lời khuyên trên đây nếu quên.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *