Cẩm nang dành cho ứng viên kiếm việc

thang-tien-su-nghiepKhó khăn trong vấn đề kiếm việc, bạn hãy đọc những lời khuyên này: 

– Nhiều người cảm thấy rất nản lòng trong quá trình  tìm kiếm công việc. Có khá nhiều điều có thể giúp bạn tìm thấy được một công việc nhanh chóng và như ý. Các lời khuyên trong bài đọc này có thể giúp bạn giảm bớt sự lo âu trong quá trình tìm việc. Hãy đọc tiếp nhé !

 

-Cố gắng tập trung nhìn thẳng vào mắt người phỏng vấn mình một cách thân thiện trong suốt quá trình phỏng vấn việc làm. Đừng nhìn cúi mắt xuống dưới, cố gắng tạo ra ánh nhìn tự nhiên và gần gũi. Điều này chỉ cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đang chú ý lắng nghe những gì họ nói. Vậy nên, hãy thực hành việc giao tiếp bằng mắt  với một người bạn nào đó của bạn trước khi bạn tham gia quá trình phỏng vấn.

 

– Chia sẻ với gia đình và bạn của bạn về công việc bạn đang tìm kiếm. Nhiều công ty đánh giá cao thông qua việc giới thiệu nhân viên.  Vì vậy, hãy hỏi & thăm dò những người quen của bạn về những vị trí đang tuyển dụng mà có thể họ biết, để bạn có thể ứng tuyển vào. Họ sẽ nhiệt tình giúp bạn nếu họ có thể.

 

– Khi trả lời các câu hỏi phỏng vấn của nhà tuyển dụng, hãy trả lời thẳng vào vấn đề. Nếu bạn không hiểu vấn đề nào đó, nhà tuyển dụng sẽ biết ngay, vì vậy đừng cố gắng trả lời quanh co. Trả lời rõ ràng sẽ chứng tỏ bạn biết bạn đang nói về cái gì và không bị lúng túng.

 

– Phải luôn đảm bảo rằng, công việc mà bạn đang ứng tuyển phải có tính thuận lợi trong việc di chuyển. Thông thường, bạn luôn muốn nhận ngay công việc đầu tiên mà bạn tìm thấy, nhưng việc lái xe đi làm hằng ngày lên tới hàng trăm dặm có thể sẽ làm bạn nản chí thôi.

 

– Khi bạn đang trong một quá trình phỏng vấn thì hãy luôn trình bày mọi thứ một cách tích cực. Đừng bao giờ nói xấu về những đồng nghiệp cũ. Điều này không làm xấu những người đó mà nó sẽ làm xấu chính hình tượng của bạn. Nếu bạn thấy không có gì hay ho để nói, hãy chuyển đề tài.

 

– Ngay cả khi bạn không theo đuổi các lĩnh vực như viết lách hoặc Marketing. Hãy  trình bày kỹ năng viết và khả năng sáng tạo một cách toàn diện, những thông tin thú vị về bạn . Kỹ năng giao tiếp là tối quan trong trong bất cứ nghề nghiệp nào. Thông tin của bạn nên bao gồm các tài liệu như : Thông cáo báo chí, báo cáo kinh doanh,  thông tin nghiên cứu và điều hành tổng hợp. Những thứ này chứng minh bạn có thể giao tiếp với người khác trong môi trường và bối cảnh làm việc chuyên nghiệp.

 

Trong một môi trường việc làm khốc liệt với những ứng viên chất lượng, hãy tự tạo tên tuổi cho chính bạn. Tự xây dựng thương hiệu cho bản thân lâu dài sẽ giúp bạn nổi trội hơn so với các cá nhân khác. Việc phát triển và tự quảng bá về thương hiệu cá nhân không hẳn là do cái tôi của mình. thay vào đó nó còn là một cơ hội để bạn bày tỏ những ý tưởng tốt nhất, hãy luôn chủ động và sáng tạo, Không bao giờ thổi phồng hoặc nói sai lệch đi các thuộc tính tốt nhất của bạn. Hãy luôn khiêm tốn.

 

Giờ đây, khi bạn đã đọc xong hoàn chỉnh bài viết này, bạn có thể có nhiều cách hơn để tìm kiếm cho mình một công việc tốt . Thưc hành những lời khuyên bạn vừa đọc cho tới khi bạn cảm thấy tự tin. Bạn chắc chắn sẽ làm người phỏng vấn ngạc nhiên và giành được công việc trong mơ nếu bạn làm theo lời khuyên của chúng tôi.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *