Làm thế nào để có một công việc mới?

Làm thế nào để có một công việc mới?

Bạn đang chán công việc? Bạn có cảm thấy chán nản khi thức dậy? Bạn có bực bội mọi thứ vì công việc bao gồm cả Sếp? Bạn cần một sự thay đổi? Nếu bạn trả lời “có” cho tất cả những câu hỏi này thì có thể bạn cần phải thay đổi sự nghiệp của mình. Hoặc bạn muốn tìm kiếm một công việc khác hay yêu cầu được thuyên chuyển. Nếu bạn yêu thích công việc nhưng không thích những người bạn làm việc cùng, điều đó chỉ có thể dẫn đến sự bực bội và tức giận, đối với tôi, tôi sẽ chọn ra đi.

Bước đầu tiên là liên hệ với văn phòng giới thiệu việc làm, họ luôn là lựa chọn tốt nhất bởi vì họ sẽ làm việc chăm chỉ để giúp bạn tìm việc. Do đó, bạn cần xem lại hồ sơ của mình, cũng có thể nhờ ai đó đọc, sửa lại, làm nổi bật nó lên. Tạo một danh sách tất cả các đơn vị giới thiệu việc làm mà bạn hy vọng làm việc cùng và hãy liên lạc, kết nối với họ. Họ có nhiều khả năng hơn bạn để gửi hồ sơ đến tay nhà tuyển dụng. Vì vậy, hãy gửi hồ sơ cho họ, họ sẽ làm lại hoặc “nâng cấp” hồ sơ bạn tốt hơn, phù hợp hơn.

Họ có thể sẽ gọi cho bạn để làm bài kiểm tra qua đó xem xét khả năng, kinh nghiệm và đặt bạn vào vị trí phù hợp. Bây giờ để có được công việc, bạn nên quan tâm đến họ nhiều hơn, tôi đề nghị là bạn nên gọi ít nhất 2 lần/tuần để xem họ có bất kỳ khách hàng tiềm năng nào mới.
Sau khi bạn đã dốc hết sức làm việc với các công ty tuyển dụng bạn tiếp tục đăng hồ sơ xin việc trực tuyến. Tôi đề nghị bạn đăng trên tất cả các- trang websiate lớn như monster.com, headhunter .v.v

Tuy nhiên, bạn nên bảo mật tên và các thông tin chi tiết nếu bạn không muốn người sử dụng lao động biết kế hoạch của mình. Sau khi bạn làm các bước rõ ràng, thực hiện việc tìm kiếm và gửi hồ sơ của bạn đi. Tôi đề nghị cố gắng gửi ít nhất 3 bộ hồ sơ mỗi ngày. Điều này nghe có vẻ tẻ nhạt, nhưng cũng có giá trị bởi vì chúng ta đều biết nó không phải là công việc mà chỉ là sự khởi đầu trong quá trình tìm việc.
Ngoài ra, hãy khám phá khả năng linh hoạt của riêng bạn. Nói với tất cả bạn bè và mọi người trong gia đình biết bạn đang tìm kiếm một công việc mới và bạn sẽ ngạc nhiên về sức mạnh của sự truyền miệng có thể giúp bạn có được một cơ hội mới. Hội chợ việc làm cũng có thể là một lộ trình cho bạn . Điều quan trọng là sự kết nối để hồ sơ của bạn được “lưu hành”.
Bạn cũng phải duy trì sự tích cực và tập trung. Giả sử bạn là Michael Jordan(*) đang tiến lên giành cúp quốc gia. Giữ vững mục tiêu của bạn và “úp rổ” (**) nó bằng cách tập trung, sống chủ động và tích cực.

Mẹo để nhớ :
– Đăng ký với một công ty giới thiệu tìm việc làm. Họ sẽ làm việc một cách chăm chỉ và giúp chỉnh sửa lại hồ sơ của bạn .
– Đăng hồ sơ xin việc trực tuyến, nhưng cố gắng ẩn danh tính nếu bạn không muốn công ty hiện tại nhận ra và biết kế hoạch thay đổi của bạn .
– Thực hiện việc tìm kiếm và gửi hồ sơ đến các công ty mà bạn muốn làm việc
– Sử dụng sức mạnh truyền miệng: nói cho mọi người bạn đang có nhu cầu tìm một cơ hội việc làm mới.
– Duy trì tinh thần lạc quan, bạn sẽ thành công trong việc tìm kiếm một nơi mới để làm việc miễn là bạn cố gắng không ngừng.

* Michael Jordan được coi là vận động viên bóng rổ xuất sắc nhất mọi thời đại.
** Úp rổ: là một thuật ngữ quen thuộc trong bóng rổ – bạn sẽ làm sao đưa bóng vào rổ bằng một cú đánh rất mạnh kèm theo một cú bật cực đẹp mắt ở trên không. Cuộc sống có thể là những cú “úp rổ” đối với những ai gắng hết mình, sống hết mình một cách có ý nghĩa.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *