Đừng căng thẳng nếu bạn thất nghiệp

Làm sao để hạnh phúc khi không có việc.

Nhiều người quen với phong cách làm việc chạy vòng vòng như trong giao thông, trong suốt giờ hành chính. Tôi luôn thắc mắc rằng tại sao có nhiều người luôn chạy cuống cuồng lên trong khi có một số người chỉ ngồi ở nhà làm việc với máy tính kết nối tới văn phòng của họ?

Vì một số người tìm được cách kiếm ra thu nhập mà không cần phải đi làm, Một khi họ đã tìm ra và làm chủ những phương pháp đó.  Họ đã vượt qua giới hạn của chính mình

that-nghiep

– À, sự tự do, Bạn có thể làm gì với sự tự do này? Bạn có thể suy nghĩ , dự tính và sáng tạo ta sản phẩm gì đó mới mẻ để bán cho người khác. Bạn càng làm nhiều, bạn càng có nhiều tiền.

Vậy lời khuyên của tôi để được hạnh phúc khi không có việc là gì?

Hãy hít một hơi thật sâu nào!

Cũng giống như bạn, khi tôi buông bỏ công việc hơn 1,5 năm trước đây,  Tôi đã rất khủng hoảng và thất vọng. Sau những tháng ngày nộp đơn xin việc, cuối cùng tôi phải chấp nhận rằng,  tiếp tục kiếm việc không phải là hướng đi đúng . Ngồi lại một ít phút, bình tĩnh và suy nghĩ, có thể sẽ bạn sẽ cảm thấy khá hơn, tích cực hơn và cú shock ban đầu sẽ dần biến mất.

Lên danh sách những khả năng và điểm mạnh:

Bạn có thể làm được gì? Bạn có kỹ năng đặc biệt nào hơn so với nhiều người khác? Chí khí của bạn ở đâu? Bạn có sẵn sàng đối đầu với thử thách mà 99% những người khác không dám thử? Nếu bạn không trả lời được các câu hỏi trên., Hãy làm một bài test thử về nghề nghiệp, nó có thể giúp bạn xác định những kỹ năng và chỉ cho bạn biết đâu là lĩnh vực tốt nhất bạn có thể làm..

Tìm điểm chung giữa kỹ năng của bạn và những kỹ năng mà thị trường lao động cần. Những kỹ năng có thể sử dụng trong công việc nào đó. Có một đề tài về cách thực hiện điều này ở đây.

Đi tìm cảm hứng của bạn

Khi nhìn vào danh sách của bạn, phải kết hợp các khả năng/ kỹ năng sao cho ấn tượng nhất, làm bạn hài lòng nhất, niềm đam mê khiến người ta xúc động. Nó phải là thứ mà bạn không thể sống thiếu được. Một khi tìm ra nó, tương lai bạn chắc chắn sẽ tươi sáng. Hãy dành thời gian cho nó. Nó sẽ làm bạn bất ngờ.

Từ cảm hứng đến tiền bạc

Bước này không hề dễ cho bất cứ ai. Nó cần có thời gian, hãy tìm cách biến đam mê của bạn thành tiền bạc. Ví dụ: Nếu bạn là một nhạc công, dùng khả năng của bạn để biểu diễn. À, đúng rồi, tìm một góc phố nhỏ và chơi nhạc , đem cảm hứng sáng tạo của bạn đến với công chúng.  Người ta sẽ trả tiền cho việc thưởng thức âm nhạc này. Nếu bạn là một nhạc sỹ, nhà soạn nhạc, người biên tập, thì hãy dùng tài năng của mình để viết một bản nhạc gửi đến người biểu diễn, hay soạn lại những bản nhạc của người khác với những biến tấu khác lạ.

Bạn sẽ được trở thành một phần của “những người thất nghiệp vui vẻ “ ngay lúc này !

Hãy để niềm đam mê làm bạn hạnh phúc. Có rất nhiều người đã từ bỏ thị trường việc làm để tập trung vào niềm đam mê kinh doanh hoặc làm dịch vụ. Có một chàng trai đã làm được như vậy, chúng ta hãy đọc câu chuyện của anh ấy cũng như lời khuyên về cách kiếm tiền mà không cần phải đi làm và cảm thấy vui sướng khi làm điều đó. Tôi tin chắc rằng nó sẽ truyền cảm hứng sáng tạo cho bạn làm điều bạn muốn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *