Cách gây ấn tượng trong lần phỏng vấn đầu tiên

Cách gây ấn tượng trong lần phỏng vấn đầu tiên:

Khi ứng viên đến một buổi phỏng vấn, họ cần tập trung vào việc họ sẽ nói những gì và trả lời câu hỏi như thế nào? Nhưng không có nghĩa là lơ là cách thể hiện bên ngoài của chính bạn. Thật đúng để nói rằng bạn chỉ có một cơ hội để gây ấn tượng tốt trong lần gặp đầu tiên. Bạn phải biết cách tạo dấu ấn tốt, nếu không bạn sẽ thất bại trong công việc mà bạn đang ứng tuyển.

1. Cách thể hiện bên ngoài :

Nam giới và phụ nữ  nên mặc trang phục chuyên nghiệp và khéo léo. Người nữ nên ăn mặc chỉnh tề và đầu tóc gọn gàng. Quần và vớ không nên có bất kỳ lỗ hổng và vết rách nào,  giày nên đánh bóng và làm sạch. Trang điểm cẩn thận.  Trang điểm quá đậm trong buổi phỏng vấn thực sự không cần thiết. Phụ nữ nên chọn mặc váy hoặc đầm một cách cẩn thận với chiều dài phù hợp. vừa vặn, không nên mặc trang phục quá ngắn. Về phái nam, nên ăn mặc chỉnh tề, cạo râu sạch sẽ, chải tóc gọn gàng và mặc đồ veston lịch sự. Giày phải đánh bóng. Việc sử dụng nước hoa nặng mùi là điều cần tránh cho cà 2 phái. Đeo trang sức giản dị, Nhẫn cưới, đồng hồ hay bông tai dành cho phụ nữ . Xỏ khuyên ,vòng trên cơ thể có thể gây mất tập trung và bị đánh giá xấu, gây mất thiện cảm trước các nhà tuyển dụng.

2. Điệu bộ:

Nhà tuyển dụng sẽ quan sát tư thế và cách thể hiên của một người khi lần đầu tiên họ bước vào phòng phỏng vấn. Ứng viên có bước vào có tư thế tự tin hay không ? Liệu anh ta có sẵn sàng bắt tay với nhà tuyển dụng không? Họ có mỉn cười không? Tất cả những chi tiết nhỏ này sẽ được nhà tuyển dụng quan sát và được ghi lại. Khi ứng viên ngồi xuống, Họ phải cẩn thận để không ngồi dài ra ghế, tránh biểu hiện thái độ như không quan tâm hoặc nhàm chán, mặc dù sự thật có thể không phải vậy. Một ý tưởng hay là hãythực hành các tư thế ngồi trước khi tới buổi phỏng vấn,  ngồi thẳng lưng và dựa nhẹ trên ghế. Điều này sẽ tạo cảm giác tự nhiên hơn cho bạn khi tới công ty phỏng vấn.

3.Các câu hỏi về tiền bạc

Một trong những điều mà nhà tuyển dụng không thích nghe đó là đề cập tới vấn đề tiền bạc phát sinh quá sớm trong suốt buổi phỏng vấn. Điều này sẽ làm họ lảng tránh câu trả lời của bạn ngay từ đầu.  Cách khôn khéo là nên đề cập chúng vào cuối buổi phỏng vấn. Tốt hơn là bạn nên tự để nhà tuyển dụng nói tới vấn đề đó.  Nếu không, Bạn sẽ làm cho họ cảm thấy không có hứng thú, vì bạn chẳng quan tâm bất kỳ điều gì tại công ty mà chỉ là một con người của tiền tài vật chất.

4. Thái độ:

Nhà tuyển dụng rất điêu luyện trong việc đánh giá một người. Họ có thể tạo một ấn tượng về tính cách của họ trong vòng vài phút mới gặp. Đó là lý do tại sao bạn nên tạo một ấn tượng tốt ngay từ lần đâu. Hãy lịch sự, hay hỏi nhưng vẫn có một thái độ tích cực.  Nhớ mỉm cười và quan tâm đến công việc. Điều này có ý nghĩa rất lớn đối với nhà tuyển dụng trong suốt quá trình phỏng vấn. Họ thà mời một người nhiệt tình, tích cực để đi đến thành công hơn là một người thờ ơ và thiếu năng động trong công việc.

Tóm lại, ấn tượng đầu tiên vô cùng quan trọng. Trước khi nhà tuyển dụng biết về bất kỳ thông tin hay kinh nghiệm làm việc của bạn, họ sẽ sớm  tìm ra các phẩm chất mà bạn có hay không? Bạn sẽ trở thành một nhân viên tốt hay không? Với những lời khyên trong bài viết này, hi vọng bạn sẽ sớm nhận được công việc mình mong muốn.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *