Cách được tuyển dụng ngay trong lần phỏng vấn đầu tiên.

Cuộc phỏng vấn đầu tiên của bạn có thể diễn ra với một chút khó khăn, Người tìm kiếm công việc mới có thể không chắc chắn về việc họ nên mặc gì và hành động như thế nào trong quá trình phỏng vấn. Trong thời gian tôi làm bên lĩnh vực nhân sự, tôi đã có được những hướng dẫn về việc tìm kiếm các ứng viên tiềm năng. Tôi nhận thấy các ứng viên còn thiếu kinh nghiệm vẫn được tuyển dụng chính vì phong cách phỏng vấn giới thiệu bản thân của họ trong buổi xin việc. Sự xuất hiện và thái độ của ứng viên gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. có một vài điều đơn giản mà ai cũng có thể làm để tăng thêm cơ hội thành công trong quá trình xin việc

.cach-duoc-tuyendung-ngay-lan-phongvan-dautien

Điều quan trọng là bạn phải chuẩn bị chu đáo và mang quần áo phù hợp trong buổi phỏng vấn. Đối với công việc văn phòng, bạn nên mặc trang phục chuyên nghiệp. Phụ nữ nên mặc âu phục, hoặc váy thanh lịch. Người đàn ông khôn ngoan nên mặc áo sơ mi cổ cài nút và đeo cà vạt. Đối với các công việc thông thường hơn , như phục vụ bàn, phục vụ thức ăn nhanh, nên ăn mặc giản dị..  Quần áo phải sạch sẽ, đẹp đẽ và không có sự xuất hiện của những hình ảnh hay lời nói dễ gây chướng mắt. Trang phục Jeans cho những trường hợp thông thường nếu chúng không quá ôm. rách rưới hay quá mòn cho dù phong cách nó vốn như vậy . Tóc tai gọn gàng, phù hợp với công việc, Móng tay, móng chân sạch sẽ và được cắt tỉa thích hợp. Nên trang điểm nhẹ nhàng không quá đậm. điểm xuyến thêm một chút nước hoa. Bước cuối cùng,  Hãy sử dụng sản phẩm khử mùi, nghe có vẻ như thật ngu ngốc nhưng vấn đề về mùi cơ thể là một trong những nguyên nhân tước mất cơ hội việc làm của bạn.   .

Làm thế nào để thể hiện bản thân mình trước, trong và sau cuộc phỏng vấn là vô cùng quan trọng . Điều này đạt được dựa trên thái độ tích cực của bạn. Các danh xưng cá nhân như “ Thưa ông” “ Thưa bà” thường  sẽ gây ấn tượng . Duy trì ánh nhìn thiện cảm trong khi được hỏi và trả lời các câu hỏi.  Hãy lặp lại một phần của câu hỏi trong câu trả lời để cho thấy rằng bạn quan tâm tới câu hỏi của họ. Trả lời bình tĩnh và chậm rãi. Nếu đó là một câu hỏi tế nhị,  hãy thoải mái ngừng lại một chút và xem xét câu trả lời của mình.

Tìm hiểu một chút về kinh doanh, lịch sử của nó và luyện tập trước khi tới buổi phỏng vấn. Đi đến nơi ứng tuyển với 3 hoặc 4 câu hỏi đã chuẩn bị trước. Nhà tuyển dụng sẽ bị ấn tượng bởi những câu hỏi xuất sắc mà bạn nghĩ ra. Nghĩ về những mong ước làm bạn thay đổi, tiền lương và giờ làm việc mỗi tuần. Hãy chắc chắn rằng mong đợi của bạn chính là công việc thực tế mà bạn đang ứng tuyển. Hãy chuẩn bị để đàm phán.

Hầu hết mọi người đều lo lắng cho cuộc phỏng vấn, đó là điều tốt và là điều người phỏng vấn mong đợi. Hãy thử hít thở thật sâu khi bước vào phỏng vấn. Điều này sẽ giúp bạn thư giãn toàn bộ cơ thể  và tập trung tinh thần. Kèm theo là một nụ cười vui vẻ, thái độ tích cực và xuất hiện ấn tượng , bạn sẽ có một chỗ đứng để đạt được công việc bạn muốn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *