Cách cư xử của một nhân viên mới

Tác giả : Caroline Levchuck

Khi bắt đầu một công việc mới, bạn có lẽ sẽ thấy thú vị – hay một chút khó chịu. Ngoài việc nắm được những nhiệm vụ mới và tìm hiểu các thủ tục mới, bạn sẽ phải chú ý đến một xã hội phức tạp tồn tại trong công ty.

Hãy tham khảo 5 lời khuyên và 5 điều nên tránh khi bạn mới tìm việc muốn trở thành một đồng nghiệp đáng tin cậy từ vị trí một nhân viên mới.

Lời khuyên

  1. Luôn hành động thân thiện mọi thời điểm, ngay cả khi bạn cảm thấy bực bội từ những công việc mới mà bạn đang cố gắng để thích nghi.
  2. Hãy nói chuyện với đồng nghiệp của bạn. Có thể nói về các chương trình truyền hình nổi tiếng ( ví dụ như : có ai xem phim “viec lam 24h” hôm qua không? ), hoặc hỏi về các sự kiện thể thao để hòa nhập với mọi người.
  3.  Hãy hỏi mọi người nơi bạn có thể mua cà phê, mua đồ ăn sáng , ăn trưa hay mua sắm. Điều này sẽ giúp bạn gần gũi hơn với các đồng nghiệp, và nếu có thể hãy mời mọi người đi chơi, thư giãn…
  4. Dành thời gian cho đồng nghiệp của bạn , bạn sẽ dần cảm thấy gần gũi hơn
  5. Mang thứ gì ngon từ nhà của bạn để ở phòng ăn trưa và mời mọi người cùng thưởng thức như : bánh , trái cây tươi ,… Và mọi người sẽ rất thích thú với điều này.

Những điều nên tránh

  1. Đừng nói bóng gió vào chuyện cá nhân của người khác. Nêu nhận ra điều đó là xâm phạm quyền riêng tư, bạn sẽ gặp khó khăn khi muốn nhận được sự tin tưởng của đồng nghiệp.
  2. Đừng tò mò về những bí mật có liên quan đến đồng nghiệp của bạn.
  3. Đừng liên tục nói về nơi làm việc cũ của bạn . ( ví dụ : “ Tại nơi làm việc cũ, chúng tôi không làm theo cách này”… ). Điều này sẽ làm mọi người thắc mắc tại sao bạn lại không tiếp tục làm việc ở đó.
  4. Đừng vội mời mọi người đến xem ban nhạc của bạn trình diễn. Hãy quan sát thái độ , sự quan tâm của họ vào các hoạt động của bạn và xem xét liệu họ có muốn đi xem không.
  5. Đừng đề nghị ngay mọi người tham gia vào trang mạng của bạn ((BeKnown, Facebook, Plaxo). Bạn nên kết bạn với những người có mối quan hệ thân thiết với bạn hơn là những đồng nghiệp đang có cùng sếp quản lý như bạn.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *