Bí quyết tìm việc thích hợp trong 5 phút

Thúc đẩy tìm việc trong 5 phút 

Bạn không nghĩ rằng mình có đủ thời gian cho quá trình tìm kiếm công việc. Nhưng nếu bạn chỉ có 5 phút, bạn có thể thực hiện 11 bước sau:

1.  Thay thế các mục tiêu cũ: Theo Laurie Berenson, chuyên gia về resume và nhà người sáng lập Sterling Career Concepts LLC, bạn nên thay thế mục tiêu nghề nghiệp ở phần đầu của resume, và làm nổi bật tiêu đề để truyền tải những giá trị của bạn tới nhà tuyển dụng. Ví dụ: “  Là một y tá tận tâm, làm việc hiệu quả và hết lòng với bệnh nhân”

2. Kết nối mạng lưới quan hệ của bạn. “ Kết nối với những người trong mạng lưới của bạn, những ai mà chưa liên hệ trong vòng một tháng trở lại đây, hãy nhanh chóng gọi điện thoại cho họ thay vì sử dụng thư điện tử.” Brenson khuyên.

3. Cập nhật hồ sơ trên mạng xã hội. Berenson cho rằng : Bạn nên cập nhật hồ sơ trên Linkedin vì 2 lý do:

+ Thứ nhất: Cập nhật để giữ cho hồ sơ luôn mới

+ Thứ hai: Cập nhật giúp tên của bạn được đưa lên đầu bảng tin trong vòng kết nối.

4. Tiến hành việc tìm hiểu, nghiên cứu kỹ về các công ty. Theo Natasha RW Eldridge – đối tác và là giám đốc nguồn nhân lực của Eldridge Overton Educational Programs chia sẻ: Sự thiếu hiểu biết về nhiệm vụ / triết lý của tổ chức cho thấy bạn thiếu sự quan tâm cũng như chuẩn bị trước đó.

5.  Hộp thư thoại chuyên nghiệp

Hãy loại bỏ những bản nhạc chuông trẻ con, nhí nhố và những dòng thư thoại ngớ ngẩn . Eldridge còn nói thêm rằng: “ Tôi sẽ không để lại lời nhắn nào trên hộp thư thoại nếu ứng viên có những bản nhạc chói tai, điều đó khiến tôi có cảm giác họ không quan trọng vấn đề tìm kiếm việc làm.”

6. Chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn. Bruce A. Hurwitz, chủ tịch và giám đốc điều hành của Hurwitz Strategic Staffing Ltd khuyên :  Hãy lập một danh sách những câu hỏi hóc búa, sau đó thực hành trả lời chúng với một người bạn, cho bạn mình biết rằng, bạn đang muốn nhận những thông tin phản hồi chân thật về sự tự tin, giọng nói, phong cách…Một khi đã giải quyết được những câu hỏi khó, bạn sẽ dễ dàng hơn cho việc trả lời các câu hỏi dễ hơn.

7.  Tham gia các hiệp hội ngành nghề. “ hãy liên hệ và tham gia hiệp hội ngành nghề chuyên nghiệp” . Raina Kropp, đối tác phát triển nhân sự tài năng của Vistage International nói rằng: Đôi khi bạn có thể gặp các sinh viên, hoặc những người đang tìm việc như bạn .  Đừng ngần ngại hỏi thăm, hãy kết nối với họ, có khi chính họ sẽ là người quản lý hoặc đồng nghiệp của bạn trong tương lai.

8. Làm mới resume.  Bỏ bớt những kinh nghiệm không phù hợp, Katie Niekrash, giám đốc điều hành cấp cao của công ty tuyển dụng  Execu-Search đưa ra một ví dụ :    Bạn từng bán kem dịp hè trong lúc học ĐH , đó có thể là khoảng thời gian tuyệt vời với bạn,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *